Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường và sự liên kết trong phát triển sản xuất, giống Bưởi đỏ Tân Lạc đã được người tiêu dùng trong cả nước biết đến và quan tâm ưa chuộng bởi màu hồng đỏ bắt mắt của múi bưởi khi chín, kết hợp với vị ngọt dịu, giòn giòn thơm đặc trưng. Diện tích gây trồng bưởi Đỏ đã được mở rộng không chỉ trên địa bàn huyện Tân Lạc mà còn được mở rộng ở nhiều huyện khác trong tỉnh Hòa Bình, đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho bà con nông dân. Đặc biệt, gây trồng bưởi Đỏ theo phương pháp hữu cơ đang là một hướng đi được ưu tiên phát triển trong chiến lược phát triển nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình, nhằm tạo ra một sản phẩm bưởi Đỏ đảm bảo chất lượng, mang đậm hương vị đặc trưng riêng của giống bưởi Đỏ Tân Lạc, đồng thời bảo vệ môi trường hướng tới phát triển bền vững trong sản xuất nông nghiệp. Sau đây xin giới thiệu với bà con kỹ thuật gây trồng giống bưởi Đỏ Tân Lạc thep phương pháp hữu cơ đang được áp dụng có hiệu quả trên địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.