KỸ THUẬT PHA CHẾ THUỐC BOOCĐÔ 1% (BORDEAUX)

KỸ THUẬT PHA CHẾ THUỐC BOOCĐÔ 1% (BORDEAUX)

  •   03/10/2023 10:42:00 AM
  •   Đã xem: 2542
  •   Phản hồi: 0
Tên hóa học: Một hỗn hợp có hay không có chất ổn định của canxi hydroxyt và đồng (II) sunfat (IUPAC). Hỗn hợp Boocdo là hỗn hợp sunfat đồng ngậm nước với vôi mới tôi để tạo ra sunfat đồng kiềm tính CuSO4.3Cu(OH)2 ở dạng keo. Được nông dân Pháp vùng Bordeaux sử dụng lần đầu tiên.
MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRONG QUY TẮC TĂNG CƯỜNG THỰC THI HỮU CƠ  – CHƯƠNG TRÌNH HỮU CƠ QUỐC GIA MỸ (NOP-SOE) – phần 1

MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRONG QUY TẮC TĂNG CƯỜNG THỰC THI HỮU CƠ – CHƯƠNG TRÌNH HỮU CƠ QUỐC GIA MỸ (NOP-SOE) – phần 1

  •   26/09/2023 09:47:00 AM
  •   Đã xem: 637
  •   Phản hồi: 0
Với mục tiêu tăng cường giám sát và thực thi việc sản xuất, chế biến và bán các sản phẩm Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) nhằm đảm bảo tính toàn vẹn hữu cơ trong chuỗi cung ứng, xây dựng lòng tin của người tiêu dùng với nhãn hữu cơ của USDA thông qua tăng cường hệ thống giám sát, cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc từ nông trại đến thị trường, Chương trình Hữu cơ Quốc gia (NOP) của Mỹ đã ban hành Quy tắc Tăng cường thực thi hữu cơ (SOE) vào ngày 19/01/2023. Quy tắc này sẽ có hiệu lực từ ngày 20/03/2023 và bắt buộc tất cả các hoạt động sẽ cần phải tuân thủ đầy đủ từ ngày 19 tháng 3 năm 2024. Thay đổi lớn nhất trong Quy tắc Tăng cường thực thi hữu cơ (SOE) này là nhiều hoạt động hơn trong chuỗi cung ứng hữu cơ sẽ cần được chứng nhận hữu cơ.

QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NƯỚC BỀN VỮNG

  •   22/09/2023 11:06:00 AM
  •   Đã xem: 541
  •   Phản hồi: 0
Trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ điều khó nhất là kiểm soát nguồn nước đầu vào chính trong trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. Chính vì vậy không phải ở đâu, chỗ nào cũng có thể sản xuất hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS Việt Nam.

HỖ TRỢ HOÀN THIỆN HỒ SƠ VÀ THANH TRA NỘI NỘI BỘ

  •   12/09/2023 11:03:00 AM
  •   Đã xem: 349
  •   Phản hồi: 0
Trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững ở ASEAN” (Agritrade ASEAN), do Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Liên bang Đức (BMZ) ủy quyền và GIZ Việt Nam hợp tác với Trung tâm Khuyến Nông Hà Tĩnh triển khai ở Hương Trạch, Hương Khê và TT Đồng Lộc, Can Lôc, Hà Tĩnh.
Vòng đời phát triển của Ruồi lính đen

RUỒI LÍNH ĐEN - MỘT GIẢI PHÁP TỰ CHỦ PHÂN BÓN CHO NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG

  •   09/09/2023 11:50:00 AM
  •   Đã xem: 2161
  •   Phản hồi: 0
Trong vòng đời của ruồi lính đen, ấu trùng (còn gọi là sâu canxi) sẽ giúp làm nhiệm vụ xử lý rác thải hữu cơ và tạo ra nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho vật nuôi và phân cho cây trồng. Sau 1-3 ngày một tấn rác tươi sau khi xử lý tạo ra được 250-300 kg phân hữu cơ và 50-70 kg sâu canxi tươi. Sâu canxi còn là nguồn thức ăn hoàn hảo cho thú nuôi với hàm lượng protein và canxi tự nhiên cao.

PGS TẬP HUẤN KIẾN THỨC NHẬN DIỆN SẢN PHẨM HỮU CƠ CHO DOANH NGHIỆP

  •   06/09/2023 09:08:00 AM
  •   Đã xem: 259
  •   Phản hồi: 0
Nhận thức rõ được nhiệm vụ quan trọng của người cung cấp thực phẩm, Công ty cổ phần Sói Biển Trung thực với chuỗi 40 cửa hàng phủ khắp các quận Hà Nội, nơi đã đồng hành sát cánh cùng nông dân PGS Việt Nam (Hệ thống Đảm bảo Chất lượng có sự tham gia) trong suốt 10 năm qua, đã tổ chức tập huấn kiến thức sản xuất hữu cơ và cách nhận diện sản phẩm hữu cơ cho cán bộ nhân viên của mình
PGS - NHỮNG BÀI HỌC KINH NGHIỆM TỪ VIỆT NAM VÀ CHÂU Á

PGS - NHỮNG BÀI HỌC KINH NGHIỆM TỪ VIỆT NAM VÀ CHÂU Á

  •   28/08/2023 10:27:00 PM
  •   Đã xem: 972
  •   Phản hồi: 0
Trong sự kiện Đại hội hữu cơ Châu Á lần thứ 6 được tổ chức tại Kauswagan, Philippines từ ngày 4 đến 6 tháng 6 năm 2023, hàng loạt các hoạt động bên lề được tổ chức như diễn đàn thanh niên hữu cơ Châu Á, Hội nghị thượng đỉnh ALGOA lần 9 (Chính quyền địa phương Châu Á vì Nông nghiệp hữu cơ), các gian hàng trưng bày sản phẩm hữu cơ của nông dân Philippines từ các quận huyện địa phương, cùng các công nghệ kỹ thuật, những đổi mới được các tổ chức, doanh nghiệp trình diễn.
GIỚI THIỆU MỘT SỐ LOẠI THUỐC SINH HỌC THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG HIỆN NAY

GIỚI THIỆU MỘT SỐ LOẠI THUỐC SINH HỌC THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG HIỆN NAY

  •   09/08/2023 10:47:00 AM
  •   Đã xem: 692
  •   Phản hồi: 0
Qua những lần tập huấn và kinh nghiệm của mình TS. Trần Thị Thanh Bình chia sẻ về những loại thuốc sinh học thân thiện với môi trường.
KỸ THUẬT TRỒNG CÂY DÂU TÂY THEO PHƯƠNG PHÁP HỮU CƠ

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY DÂU TÂY THEO PHƯƠNG PHÁP HỮU CƠ

  •   06/05/2022 12:40:00 AM
  •   Đã xem: 6237
  •   Phản hồi: 0
Dâu tây là loại quả được nhiều người ưa thích bởi mùi hương thơm đặc trưng, vị chua chua ngọt ngọt và màu đỏ bắt mắt của trái dâu khi chín. Ở Việt Nam, địa danh được biết đến đầu tiên khi nhắc đến dâu tây là Đà Lạt, Lâm Đồng. Tuy nhiên, trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã được biết đến như là một thủ phủ trồng dâu tây ở khu vực phía Bắc với diện tích trồng được mở rộng hàng năm và chất lượng quả không thua kém dâu tây được trồng tại Đà Lạt. Đặc biệt, với nhu cầu ngày càng cao về các sản phẩm dâu tây sạch và an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, tạo ra sản phẩm đặc trưng riêng của dâu tây Mộc Châu, việc gây trồng dâu tây theo phương pháp hữu cơ đang là hướng đi được Hội nông dân Mộc Châu quan tâm phát triển. Sau đây xin giới thiệu với bà con kỹ thuật gây trồng Dâu tây theo phương pháp hữu cơ đang được áp dụng có hiệu quả trên địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
KỸ THUẬT TRỒNG BƯỞI ĐỎ TÂN LẠC THEO PHƯƠNG PHÁP HỮU CƠ

KỸ THUẬT TRỒNG BƯỞI ĐỎ TÂN LẠC THEO PHƯƠNG PHÁP HỮU CƠ

  •   20/04/2022 11:01:00 PM
  •   Đã xem: 1392
  •   Phản hồi: 0
Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường và sự liên kết trong phát triển sản xuất, giống Bưởi đỏ Tân Lạc đã được người tiêu dùng trong cả nước biết đến và quan tâm ưa chuộng bởi màu hồng đỏ bắt mắt của múi bưởi khi chín, kết hợp với vị ngọt dịu, giòn giòn thơm đặc trưng. Diện tích gây trồng bưởi Đỏ đã được mở rộng không chỉ trên địa bàn huyện Tân Lạc mà còn được mở rộng ở nhiều huyện khác trong tỉnh Hòa Bình, đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho bà con nông dân. Đặc biệt, gây trồng bưởi Đỏ theo phương pháp hữu cơ đang là một hướng đi được ưu tiên phát triển trong chiến lược phát triển nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình, nhằm tạo ra một sản phẩm bưởi Đỏ đảm bảo chất lượng, mang đậm hương vị đặc trưng riêng của giống bưởi Đỏ Tân Lạc, đồng thời bảo vệ môi trường hướng tới phát triển bền vững trong sản xuất nông nghiệp. Sau đây xin giới thiệu với bà con kỹ thuật gây trồng giống bưởi Đỏ Tân Lạc thep phương pháp hữu cơ đang được áp dụng có hiệu quả trên địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.
Phân khúc thị trường cho sản phẩm rau hữu cơ PGS Việt Nam

Phân khúc thị trường cho sản phẩm rau hữu cơ PGS Việt Nam

  •   17/04/2022 08:06:00 PM
  •   Đã xem: 1790
  •   Phản hồi: 0
Năm 2008 trong chuyên đề ngoại khóa, các chuyên gia chia sẻ phân khúc thị trường của sản phẩm hướng đến các khách hàng quan tâm đến sức khỏe, có điều kiện, thu nhập tốt... Hồi đó khâu marketing chưa chuyên nghiệp khi những người phụ trách là dân kỹ thuật. Sản phẩm làm ra đổ cho lợn ăn, đi chào hàng khắp nơi, số lượng bán ra ít, người sản xuất chưa có kinh nghiệm lập kế hoạch, luân canh, xen canh, gối vụ nên sản phẩm chưa đa dạng.
QUY TRÌNH TRỒNG CẢI BÓ XÔI HỮU CƠ

QUY TRÌNH TRỒNG CẢI BÓ XÔI HỮU CƠ

  •   18/04/2020 11:08:00 AM
  •   Đã xem: 3716
  •   Phản hồi: 0
Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: hạn chế béo phì, chống viêm, chống ung thư, tốt cho răng lợi, bảo vệ mắt, trị chứng quáng gà,bổ máu, phòng trị bệnh tiểu đường, hỗ trợ điều trị cao huyết áp,bảo vệ tim mạch, chống táo bón...Cải bó xôi ít bị bọ nhảy cắn phá, giống có khả năng chịu nhiệt tốt. Trung tâm Nông nghiệp hữu cơ xin giới thiệu quy trình trồng Cải bó xôi theo phương pháp hữu cơ đang được áp dụng phổ biến hiện nay.
QUI TRÌNH KỸ THUẬT SẢN XUẤT CẢI CỦ HỮU CƠ

QUI TRÌNH KỸ THUẬT SẢN XUẤT CẢI CỦ HỮU CƠ

  •   16/04/2020 12:04:00 PM
  •   Đã xem: 1994
  •   Phản hồi: 0
Giống cải củ địa phương, giống mới, nhập khẩu như: cải củ Hà Nội BM, Bạch Tuyết, cải củ Thái Bình BM131, cải củ Lệ Chi, VA 2014, TN 04, PN-02, giống F1 TN 48, giống F1 TN 45, giống F1 485, Song jeong ...
QUI TRÌNH KỸ THUẬT SẢN XUẤT CẢI THẢO HỮU CƠ

QUI TRÌNH KỸ THUẬT SẢN XUẤT CẢI THẢO HỮU CƠ

  •   16/04/2020 11:56:00 AM
  •   Đã xem: 3302
  •   Phản hồi: 0
Sử dụng các giống chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng, được cung ứng từ các cơ sở có uy tín. Chọn các giống thích nghi rộng, có năng suất, chất lượng cao xuất xứ Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan,..: Minh Nguyệt, Bạch Dương, Asian yellow Mini, Nick F1, ,…dùng cho vụ sớm
QUY TRÌNH TRỒNG MƯỚP ĐẮNG HỮU CƠ

QUY TRÌNH TRỒNG MƯỚP ĐẮNG HỮU CƠ

  •   03/04/2020 04:05:00 AM
  •   Đã xem: 3557
  •   Phản hồi: 0
Sử dụng các giống chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng, được cung ứng từ các cơ sở có uy tín.
Các giống mướp đắng VA 254, HN 126, Chiatai, 054, 185; East-west 241, 242, 277; TS-01, mướp đắng lai MĐ1…
Lượng hạt giống: 70 - 90 gram/sào (khoảng 2 - 2,5 kg/ha).
B82

PGS - Hệ thống chứng nhận tin cậy cho sản phẩm hữu cơ

  •   08/10/2019 04:16:00 AM
  •   Đã xem: 4315
  •   Phản hồi: 0
Người tiêu dùng thường băn khoăn liệu sản phẩm họ muốn mua có thực sự được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ hay không. Họ có thể dựa vào một cơ quan từ bên ngoài vào (thuộc tư nhân hoặc của chính phủ) để cung cấp sự đảm bảo đó hoặc dựa vào một hệ thống gồm các tổ chức và con người tham gia vào quá trình sản xuất, phân phối, tiêu thụ hoặc đang sử dụng sản phẩm hữu cơ để đảm bảo cho chất lượng hữu cơ của sản phẩm. Hệ thống bảo đảm dựa vào sự tham gia của các tổ chức và con người có liên quan trực tiếp vào chuỗi cung cấp hữu cơ được gọi là Hệ thống bảo đảm cùng tham gia– PGS (Participatory Guarantee System)
Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Nông nghiệp Hữu cơ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây