- 06/05/2022 12:40:00 AM
- Đã xem: 6760
- Phản hồi: 0
Dâu tây là loại quả được nhiều người ưa thích bởi mùi hương thơm đặc trưng, vị chua chua ngọt ngọt và màu đỏ bắt mắt của trái dâu khi chín. Ở Việt Nam, địa danh được biết đến đầu tiên khi nhắc đến dâu tây là Đà Lạt, Lâm Đồng. Tuy nhiên, trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã được biết đến như là một thủ phủ trồng dâu tây ở khu vực phía Bắc với diện tích trồng được mở rộng hàng năm và chất lượng quả không thua kém dâu tây được trồng tại Đà Lạt. Đặc biệt, với nhu cầu ngày càng cao về các sản phẩm dâu tây sạch và an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, tạo ra sản phẩm đặc trưng riêng của dâu tây Mộc Châu, việc gây trồng dâu tây theo phương pháp hữu cơ đang là hướng đi được Hội nông dân Mộc Châu quan tâm phát triển. Sau đây xin giới thiệu với bà con kỹ thuật gây trồng Dâu tây theo phương pháp hữu cơ đang được áp dụng có hiệu quả trên địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.